Super and easy Fish Fry


தேவையான பொருட்கள்:
  • கட்லா மீன் – 6 முதல் 8 துண்டுகள்
  • சின்ன வெங்காயம் – 15
  • இஞ்சி – சிறிய துண்டு
  • பூண்டு – 2 அல்லது 3
  • பட்டை – ஒரு சிறிய துண்டு
  • கிராம்பு – 2
  • கொத்தமல்லி (தனியா) – 1 தேக்கரண்டி
  • சீரகம் – ½ தேக்கரண்டி
  • மிளகு – 3 தேக்கரண்டி
  • பெருஞ்சீரகம் விதைகள் (சோம்பு) – ¼ தேக்கரண்டி
  • முட்டை -1
  • உப்பு சுவைகேற்ப‌

ஊறவைக்க தேவையான பொருட்கள்:
  • மஞ்சள் தூள் – ¼ தேக்கரண்டி
  • மிளகாய் தூள் – 4 தேக்கரண்டி
  • எலுமிச்சை சாறு – 1 தேக்கரண்டி
  • உப்பு சுவைக்கேற்ப‌
  • எண்ணெய் பொறிக்க

செய்முறை:

1. வெங்காயம், பூண்டு, இஞ்சி, பட்டை, கிராம்பு, கொத்தமல்லி விதை, சீரகம், மிளகு, பெருஞ்சீரகம் விதைகள் இவற்றை தண்ணீர் சேர்க்காமல் மையமாக அரைத்துக் கொள்ளவும். அரைத்த கலவையோடு முட்டையையும் கலந்து வைக்கவும்.

2. மீனை நன்கு சுத்தமாக கழுவி நீரை சுத்தமாக வடித்துக் கொள்ளவும்.

3. மஞ்சள் தூள், சிவப்பு மிளகாய் தூள், உப்பு மற்றும் எலுமிச்சை சாறு இவற்றை எல்லாம் கலந்து கொண்டு இதை மீனின் மீது நன்கு தடவவும்.

4. தடவிய கலவையுடன் மீனை சுமார் 30 நிமிடங்கள் ஊறவைக்கவும்.

5. 30 நிமிடத்திற்கு பிறகு, படி 1 ல் அரைத்து தயாரித்த‌ மசாலாவை மீனில் தடவி மேலும் 10 நிமிடங்கள் ஊறவைக்கவும். சூரிய ஒளியில் வைத்து சுண்ட காயவைக்க வேண்டும்.

6.. ஒரு வடசட்டியை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடாக்கவும் (நான் ஸ்டிக் என்றால் நல்லது).

7. மசாலா தடவி ஊறவைத்த மீனை, இந்த வடை சட்டியில் போட்டு, மீனின் மீது எண்ணெயை 2 பக்கத்திலும் தெளிக்கவும்.

8. முதலில் நன்கு சூடாக்கி கொண்டு, பின் மிதமான தீயில் இந்த மீனை வேக வைக்கவும்.

9. மீனை இரண்டு புறமும் நன்கு பொன்னிறமாகும் வரை வேக வைத்து, வெளிப்புறம் முறுகலாகும் வரை வேக வைக்கவும்.

10. நன்கு நறுக்கிய வெங்காயம் மற்றும் எலுமிச்சையுடன் பரிமாறவும்.

11. நன்கு ருசியான & காரசாரமான மீன் வறுவல் தயார்.

Post a Comment

0 Comments