Vanjaram Fish Gravy

Time: 55 min
Jion with us
Click to Subscribe
தேவையான பொருட்கள்:
  • வஞ்சிரம் மீன் - 500 கிராம்,
  • சின்ன வெங்காயம் - 200 கிராம்,
  • நாட்டுத் தக்காளி - 200 கிராம்,
  • பெரிய வெங்காயம்100 கிராம்,
  • பூண்டு - 1,
  • புளி எலுமிச்சை அளவு,
  • காய்ந்த மிளகாய் - 4,
  • கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு,
  • நல்லெண்ணெய் - 100 மி.லி,
  • வெந்தயம் - 1 டீஸ்பூன்,
  • மிளகாய்த் தூள் - 1 டீஸ்பூன்,
  • கடுகு, சோம்பு, மஞ்சள் தூள் - தேவையான அளவு,
  • தனியா தூள் - 1 டீஸ்பூன்,
  • தேங்காய் - பாதி
செய்முறை :

தக்காளி, சின்ன வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்.
புளியை கரைத்து கொள்ளவும்.

வஞ்சிரம் மீனை நன்றாக கழுவி வைக்கவும்.
பெரிய வெங்காயத்தை விழுதாக அரைத்து கொள்ளவும்.
தேங்காயை விழுதாக அரைத்து கொள்ளவும்.

கடாயில் எண்ணெய் விட்டு, வெந்தயத்தை போட்டு பொரிந்ததும், கடுகு, சோம்பு மற்றும் வெங்காய விழுதைச் சேர்த்து வதக்கவும்.
அடுத்து அதில் சின்ன வெங்காயம், பூண்டு, காய்ந்த மிளகாய், கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும்.

பிறகு, மிளகாய்த் தூள், தனியா துள், மஞ்சள் தூள், நறுக்கிய தக்காளி சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.

தக்காளி நன்றாக வதங்கி ஓரங்களில் எண்ணெய் பிரிந்து வரும் போது அரை டம்ளர் தண்ணீர்விட்டு வதக்கவும்.
அடுத்து புளியைக் கரைத்து ஊற்றி, கலவை கிரேவியானதும், தேங்காயை அரைத்துச் சேர்க்கவும்.

அடுத்து அதில் கழுவிய மீன் துண்டுகளை போட்டு, ஐந்து நிமிடங்கள் கொதிக்கவிடவும். கிரேவி திக்கான பதம் வந்தவுடன் இறக்கவும்.

பரிமாறுவதற்கு முன், கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லி சேர்த்துப் பறிமாறவும்.

Post a Comment

0 Comments