தேங்காய் பால் பிரியாணி


சமைக்க தேவையானவை:
  •  பாசுமதி அரிசி - 250 கிராம்
  •  வெங்காயம் – ஒன்று
  •  கொத்தமல்லி - ஒரு கைப்பிடி அளவு
  •  நாட்டுத்தக்காளி – 4
  •  எண்ணெய் - 3 டீஸ்பூன்
  •  நெய் - 2 டீஸ்பூன்
  •  உப்பு - தேவையான அளவு. 

அரைக்க :
  • மிளகாய்த்தூள்
  • தேங்காய் துருவல் - 4 டீஸ்பூன்.
  • பட்டை ஒரு துண்டு
  • சோம்பு தலா அரை டீஸ்பூன்
  •  இஞ்சி - சிறிய துண்டு
  • பூண்டு - 10 பல்,
  • கிராம்பு, ஏலக்காய் - தலா 2,

உணவு செய்முறை : 

ஒரு பாத்திரத்தில் அரிசியை 15 நிமிடம் ஊற வைக்கவும். பின்பு அரைக்க கொடுத்துள்ளவற்றை ஒன்றாக சேர்த்து அரைத்துக் கொள்ளவும்

பின்பு அடுப்பில் பாத்திரத்தை வைத்து எண்ணெய், நெய் ஊற்றி, காய்ந்ததும் நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும்

பின்னர் நறுக்கிய தக்காளி, உப்பு, கொத்தமல்லி சேர்த்து வதக்கி, அரைத்த மசாலா கலவையை சேர்த்து மேலும் நன்கு வதக்கவும்.

பின்பு, 2 கப் தண்ணீர் ஊற்றி, கொதித்ததும் அரிசியை சேர்த்து, வெந்ததும் இறக்கிப் பரிமாறவும்.

Post a Comment

0 Comments